vay tiền qua app là gì. Lãi suất vay tiền qua app

Vay tiền qua app là gì? Điều kiện, thủ tục và lãi suất như thế nào?

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app là hình thức vay tiền nhanh online qua các app trên điện thoại mà không cần tài sản đảm bảo. Cụ thể, người đi vay tải các app (ứng dụng) cho vay tiền trên điện thoại về máy của mình, sau đó tạo tài khoản và yêu cầu vay trực tuyến trên app với thủ tục đơn giản, ngay sau khi khoản vay được duyệt thì tiền giải ngân sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Hiện nay hình thức vay tiền trên app chủ yếu thuộc mô hình cho vay ngang hàng tự phát của các nhà đầu tư từ nước ngoài với mô hình gom vốn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác để làm quỹ tín dụng cho cá nhân vay tiền trực tuyến qua các ứng dụng trên điện thoại.

Vay tiền qua app là hình thức vay nhanh, có thể giải ngân trong ngày nên điều kiện và thủ tục đơn giản như chỉ cần chứng minh thư và sổ hộ khẩu nên 100% các app cho vay tiền là vay tín chấp – không cần tài sản đảm bảo.

Gói vay qua app thường có số tiền cho vay nhỏ từ 500 nghìn đến cao nhất là 50 triệu và thời hạn vay ngắn, có thể từ 1 tuần đến 6 tháng.

vay tiền qua app cần thủ tục gì

Khách hàng vay tiền qua các ứng dụng hầu hết không phải  mất thời gian gặp trực tiếp nhân viên tín dụng của đơn vị cho vay mà chỉ cần làm việc qua điện thoại là tư vấn trên điện thoại, tải ảnh chứng minh thư và sổ hộ khẩu lên ứng dụng, nhận thông báo tình trạng duyệt hồ sơ trên ứng dụng và nhận kết quả giải ngân qua tin nhắn điện thoại.

Ưu điểm lớn nhất là thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân hàng. Nhưng nhược điểm lớn nhất là số tiền vay nhỏ và lãi suất cao.

Với quá trình vay đơn giản và nhanh chóng như vậy vay tiền qua app cần những gì và cụ thể lãi suất là bao nhiêu?

Điều kiện và thủ tục vay tiền qua app

Điều kiện vay tiền qua ứng dụng

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 60 tuổi, một số app cho vay từ độ tuổi 18
 • Tải app về điện thoại
 • Có số điện thoại đang sử dụng không, nhân viên hỗ trợ phải liên lạc được
 • Có chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ
 • Có tài khoản ngân hàng
 • Một số app yêu cầu không có nợ xấu tại thời điểm vay

Vay tiền qua app cần thủ tục gì?

 • Chụp 2 mặt chứng minh thư và tải lên hồ sơ vay qua app
 • Chụp sổ hộ khẩu (nếu cần)

Lãi suất vay tiền qua app

lãi suất vay tiền qua app là bao nhiêu

Như các bạn đã biết, điều kiện và thủ tục vay càng đơn giản thì lãi suất càng cao bởi vì rủi ro về nợ xấu rất cao. Đơn cử như khi bạn vay tín chấp tại ngân hàng, lãi suất từ 11% – 18%/năm với yêu cầu có thu nhập từ lương chuyển khoản nhưng khi bạn vay tại các công ty tài chính với yêu cầu đơn giản lương tiền mặt hoặc chỉ cần có cavet xe/hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì lãi suất từ 20% – 40%/năm. Vậy khi thủ tục chỉ cần chứng minh thư thì lãi suất vay tiền qua app từ 30% – 70%/tháng. Như vậy lãi suất là rất cao, gấp nhiều lần so với khi vay tại ngân hàng hay công ty tài chính.

Một số lãi suất của các app cho vay hiện nay:

 • Money cat: 42%/ngày
 • VayDong: 44%/ngày
 • TimVay: 50%/ngày
 • CashVN: 56%/ngày
 • Robocash: 57%/ngày

Nhiều app hiện nay cho vay với lãi suất công bố là từ 18%-24% nhưng thực tế khi vay khách hàng phải chịu nhiều khoản phí khác như phí tư vấn, phí kiểm tra tín dụng, phí làm hồ sơ vay…với mức phí lên đến vài trăm nghìn đồng cho một lần vay bằng hình thức số tiền giải ngân thấp hơn so với số tiền vay. Ví dụ Khách hàng vay 2 triệu trên hồ sơ nhưng số tiền giải ngân là 1,8 triệu.

Tóm lại, vay qua app là hình thức vay online rất nhanh vì hồ sơ đơn giản nhưng lãi suất cao và lúc nào cũng có nguy cơ bị làm phiền đến người thân, bạn bè nếu trả chậm. Do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn các công ty tài chính để vay trước khi quyết định vay trên app!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *