Credit score là gì. tìm hiểu về cách chấm điểm tín dụng cá nhân

Credit Score là gì? Tìm hiểu mô hình chấm điểm tín dụng cá nhân online

Credit score là gì

CreditScore.vn là sản phẩm công nghệ giúp mỗi người tự biết điểm tín dụng cá nhân hiện tại bằng cách tự chấm điểm tín dụng online, từ đó dễ dàng tìm được đơn vị cho vay tín dụng phù hợp. Creditscore.vn là một sản phẩm của Fibo – Công ty TNHH MTV Đầu tư và Công nghệ Fibo.

Chấm điểm tín dụng là gì

Chấm điểm tín dụng là bạn sử dụng nền tảng công nghệ có chức năng chấm điểm tín dụng để khai báo thông tin và tiến hành kiểm tra điểm tín dụng của bạn hiện tại là bao nhiêu để biết được khả năng vay tiền của bạn. Ví dụ bạn sử dụng nền tảng của Credit Score để chấm điểm như truy cập vào trang web (creditscore.vn) bạn điền thông tin cá nhân như số chứng minh thư/căn cước công dân, ngay sau đó bạn sẽ nhận được kết quả điểm tín dụng của bạn.

Tại sao phải chấm điểm tín dụng khách hàng: bởi vì tổ chức cho vay dựa vào điểm tín dụng của khách hàng để quyết định có cho vay hay không, cho vay bao nhiêu tiền và có thể giải ngân nhanh trong ngày. Hơn nữa, dựa vào điểm tín dụng, khách hàng có thể cải thiện điểm tín dụng cao để gia tăng cơ hội được vay lần sau.

Hệ thống chấm điểm tín dụng khách hàng cá nhân

Credit Score chấm điểm tín dụng dựa trên các yếu tố cơ bản và sâu sắc về một cá nhân như điểm cá nhân, điểm xã hội, điểm thu nhập, điểm hành vi tiêu dùng, điểm hành vi tài chính. 

Để mang đến kết quả chính xác nhất, Credit Score sử dụng nguồn dữ liệu để chấm điểm tín dụng của khách hàng là Mạng Xã Hội Facebook, Vietnam Ads Networks, Vietnam Telecom, CIC, Domain DB, Company DB,… và hệ thống Credit Score ứng dụng tổ hợp của nhiều công nghệ gộp lại như Data Warehouse, Big Data, AI, Neural Network, Deep Learning,….

Credit Score có thể chấm điểm tín dụng “thần tốc” trong vòng 60s chỉ với 5.000đ/SMS để lấy mã xác thực.

Tìm hiểu mô hình chấm điểm tín dụng cá nhân online của Credit Score

Credit Score phục vụ cho cả hai đối tượng là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp

 1. Chấm điểm tín dụng khách hàng cá nhân

Credit Score xây dựng công cụ chấm điểm tín dụng tự động dành cho khách hàng cá nhân trên website Credit Now. Bên cạnh đó Fibo còn kết hợp với các tổ chức tín dụng giúp khách hàng có thể yêu cầu vay nhanh trên website, với số điểm tín dụng lớn hơn 600 điểm là khoản vay được giải ngân trong vòng 24h.

Bạn đã biết: Credit Now là gì và cách vay tiền Credit Now nhanh trong 24h? đọc ngay để được hướng dẫn cách chấm điểm tín dụng online và cách đăng ký vay tiền nhanh trong ngày.

Lợi ích khi chọn Credit Score ?

 • Dễ dàng và tiện lợi.
 • Nâng cao nhận thức về điểm tín dụng cá nhân
 • Đẩy nhanh tốc độ quy trình tiếp nhận & thẩm định hồ sơ giúp bạn có thể vay nhanh trong ngày
 • Mang đến các gói vay hấp dẫn nhất khi kết hợp với các ngân hàng và công ty tài chính hàng đầu
 • Các đơn vị chấp nhận cho vay trên hệ thống là các đơn vị đã được xác thực bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

Mô hình chấm điểm tín dụng tự động của Credit Score

 1. Hệ thống chấm điểm tín dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Credit Score mang đến nền tảng công nghệ chấm điểm tín dụng trực tuyến dành cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu cho vay hoặc tư vấn cho vay dựa trên điểm tín dụng khách hàng, trong đó có cả các tổ chức tín dụng.

Phần mềm chấm điểm tín dụng giúp các doanh Nghiệp đưa ra các quyết định rất nhanh về góc độ tài chính đối với Cá Nhân đó như đưa ra quyết định trong thời gian ngắn với độ chính xác cao hay đưa ra hạn mức cho vay phù hợp với từng thang điểm tín dụng của mỗi khách hàng để quản trị rủi ro về sau.

3 mô hình ứng dụng Credit Score tiêu biểu:

 • Thương mại điện tử
 • Tổ chức tín dụng
 • Cho Vay Ngang Hàng (P2P Lending)

Hệ thống chấm điểm tín dụng giúp các tổ chức tín dụng kinh doanh hiệu quả hơn:

 • Tăng 15% khách hàng
 • Giảm 80% thời gian giao dịch
 • Giảm 10% rủi ro tín dụng
 • Giảm 80% nhân sự
 • Giảm 5% nợ xấu
 • Giảm chi phí Marketing

Qua đây bạn có thể nắm được Credit Score là một website chấm điểm tín dụng online dành cho khách hàng và cung cấp nền tảng chấm điểm tín dụng dành cho mọi khách hàng doanh nghiệp, cùng với đó kết hợp với Credit Now để cho vay tín dụng khi liên kết với nhiều tổ chức tài chính uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *